Thời gian ủ bệnh của virus sùi mào gà như thế nào?

User Rating:  / 2
PoorBest 

Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa cho biết “ tỷ lệ người mắc các bệnh xã hội, đặc biệt là bệnh sùi mào gà trong những năm gần đây đang có xu hướng tăng lên đáng kể, nguyên nhân chủ yếu là trong thời gian ủ bệnh, người bệnh không biết mình mắc bệnh nên không có những biện pháp phòng ngừa, dẫn đến việc lây sang cho bạn tình.”. Vậy sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

 

thoi-gian-u-benh-virus-sui-mao-ga-0912

Thời gian ủ bệnh của virus sùi mào gà như thế nào?

 

Bệnh sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, vì vậy những người có mối quan hệ ngoài luồng, những người có đời sống tình dục phóng khoáng, hoặc quan hệ với gái mại dâm...khả năng nhiễm virus HPV là rất lớn.

 

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài hay ngắn là tùy thuộc vào từng cơ địa mỗi người, có người thời gian ủ bệnh ngắn, tuy nhiên lại có người có thời gian ủ bệnh dài. Thông thường bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh là từ 3 tuần đến 8 tháng, bình quân là 3 tháng sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Theo báo cáo lâm sàng thì ở người bình thường thời kỳ ủ bênh là trong khoảng 3 tháng, người ngắn nhất là từ 3-4 tuần, người dài nhất có thể kéo dài đến 12 tháng mới phát bệnh.

 

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà của mỗi người phụ thuộc vào các yếu tố như: Sức khỏe người bệnh, công tác vệ sinh của từng người, hoạt động tình dục... Các bác sỹ chuyên khoa chỉ ra rằng, trong thời gian ủ bệnh rất khó có thể kiểm tra ra sự tồn tại của vi khuẩn HPV. Chỉ khi vi khuẩn HPV phát triển đến một số lượng nhất định trong cơ thể, và thông qua phương pháp xé nghiệm kĩ thuật cao thì mới có thể phát hiện ra vi khuẩn sùi mào gà.

 

Trong thời gian ủ bệnh, sùi mào gà vẫn có khả năng lây lan sang cho người bình thường, khi hết thời gian ủ bệnh, bệnh chuyển sang giai đoạn phát bệnh, người bệnh xuất hiện những gai sinh dục mãu hồng nhạt, mềm, mọc tập trung thành đám giống mào gà, hoa lơ, dễ gây chảy máu... mọc ở bộ phận sinh dục, hậu môn, hoặc những nơi tiếp xúc với mầm bênh. Giai đoạn này bệnh lây lan rất nhanh và ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống và tâm lý người bệnh. Vì vậy người bệnh cần phải đến các trung tâm y tế để thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và có hướng điều trị phù hợp nhất.

 

Bạn đã rõ thời gian ủ bệnh của virus sùi mào gà như thế nào rồi chứ?

 

Trên đây là tư vấn  về thời gian ủ bệnh sùi mào gà của các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về bệnh sùi mào gà ủ bệnh, nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Thời gian ủ bệnh của virus sùi mào gà như thế nào? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo

To top