Sử dụng bao cao su có bị lây nhiễm virus HPV không?

User Rating:  / 1
PoorBest 

Bao cao su được xem là phát minh mang lại nhiều lợi ích bởi vừa có tác dụng ngăn chặn được tình trạng mang thai ngoài ý muốn, vừa giúp giải quyết một cách tối đa những vấn đề về các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy sử dụng bao cao su có bị lây nhiễm virus HPV không? Những chia sẻ dưới đây của bác sĩ phòng khám Ngô Quyền sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hầu hết mọi người đều cho rằng: Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là có thể ngăn chặn được các bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm, bao cao su chỉ hạn chế chứ không thể ngăn ngừa hoàn toàn, dùng bao cao su vẫn có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.

 

su dung bao cao su co bi mac benh sui mao ga khong

Sử dụng bao cao su có bị lây nhiễm virus HPV không?

 

Anh Hoàng Xuân Ph (28 tuổi, Ba Đình) đến thăm khám tại phòng khám Ngô Quyền khi thấy vùng kín của mình xuất hiện những mụn thịt màu hồng mọc khắp dương vật. Ban đầu anh chủ quan nghĩ rằng đây là hiện tượng bình thường nên không để tâm nhưng càng để lâu thì những mụn này càng mọc nhiều, lan thành từng mảng rộng, không gây ngứa nhưng rất dễ chảy máu. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Anh chia sẻ, anh có sử dụng bao cao su khi quan hệ nhưng không hiểu sao vẫn mắc bệnh?

Để giúp anh Ph hiểu rõ thêm về vấn đề này, bác sĩ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học thuộc phòng khám Ngô Quyền cho biết: Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ giúp ngăn chặn được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhưng cũng không tránh khỏi hoàn toàn, vì sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc do chất liệu bao cao su không tốt, rách khi quan hệ thì nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục là rất cao.

Một vấn đề nữa là bao cao su có thể bị tuột ra khỏi dương vật khi quan hệ tình dục (nếu bao cao su dành cho nam), lúc này dương vật có thể tiếp xúc với dịch tiết ở âm đạo nên rất dễ mắc bệnh sùi mào gà.

Như vậy, dùng bao cao su bạn vẫn có thể lây nhiễm virus HPV. Do đó, nếu biết chắc rằng người đó đang mắc bệnh hoặc những đối tượng nghi ngờ mắc bệnh thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục cho dù sử dụng bao cao su.

Để tránh gặp phải những sự cố về bao cao su bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng (hạn sử dụng, bao gói nguyên vẹn,..). Dẫu biết rằng, việc sử dụng bao cao su vẫn có thể lây bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng vẫn cần phải sử dụng để bảo vệ vì bao cao su cũng phần nào tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Sử dụng bao cao su có bị lây nhiễm virus HPV không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo

To top