Cách phòng tránh sùi mào gà cho trẻ

User Rating:  / 2
PoorBest 

Không chỉ đối với người lớn mới mắc bệnh sùi mào gà mà ngay cả trẻ nhỏ cũng có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà. Trẻ thường mắc bệnh sùi mào gà qua việc lây truyền từ mẹ sang, hoặc lây nhiễm gián tiếp từ bố mẹ, người giúp việc hoặc cũng có trường hợp bị xâm hại tình dục… Do trẻ nhỏ là đối tượng chưa ý thức được mức độ nguy hiểm cũng như những tổn thương mà bệnh gây ra cho bản thân nên các bậc phụ huynh cũng cần hết sức lưu ý về cách phòng tránh sùi mào gà cho trẻ để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.


Bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cho biết: Trẻ em mắc bệnh sùi mào gà chủ yếu do người mẹ mang thai mắc bệnh sùi mào gà ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung và sinh bằng hình thức sinh thường. Trong quá trình trẻ chào đời sẽ tiếp xúc trực tiếp với virus HPV gây nên u nhú thanh quản. Mặt khác, sùi mào gà có thể lây truyền do tiếp xúc qua những cử chỉ thân mật (bị xây xước trên da) khiến cho trẻ vô tình chạm vào u nhú sùi mào gà từ vết thương hở của người bệnh. Virus sẽ tấn công qua viết xước trên niêm mạc da và gây bệnh.


Tác nhân gây bệnh sùi mào gà chủ yếu là do virus Human papilloma (HPV) với đặc trưng là những u nhú trên niêm mạc da, màu hồng, không ngứa, không đau. Khi phát triển mạnh những nốt sùi này liên kết thành những mảng rộng trông như mào gà hoặc hoa súp lơ.

 

benh sui mao ga o tre em

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà cho trẻ


Trẻ là đối tượng không tự mình phòng tránh được bệnh tật và những mối nguy hại từ xung quanh đặc biệt là đối với những căn bệnh xã hội. Vì vậy phòng tránh sùi mào gà là trách nhiệm của cha mẹ để bảo vệ sức khỏe cho con em mình. Cha mẹ cần:


- Bảo vệ trẻ trước những kẻ xấu: Cần dành thời gian cho con nhiều hơn, đưa đón con đi học để đảm bảo an toàn trong vòng kiểm soát của bạn. Giáo dục cho bé những kỹ năng phòng thân với người lạm kẻ xấu khi không có bố mẹ, người thân ở bên.


- Vệ sinh cho trẻ sạch sẽ, tránh nguồn bệnh: Khi cha mẹ mắc bệnh sùi mào gà thì không nên tiếp xúc với trẻ trong thời gian điều trị bệnh hoặc tiếp xúc với những vật dụng chứa virus HPV.


- Khi mắc bệnh sùi mào gà trong thời gian mang thai cần thăm khám và sinh bằng phương pháp sinh mổ để đảm bảo không lây truyền sang cho con.


Các bậc cha mẹ cần chú ý những vấn đề về công tác phòng chống bệnh sùi mào gà cho trẻ em để đảm bảo cho trẻ có sức khỏe tốt, an toàn.


Các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý khi thấy trẻ có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Khi mắc bệnh cần điều trị sớm là việc cần thiết để đảm bảo sức khỏe của trẻ. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Cách phòng tránh sùi mào gà cho trẻ - 5.0 out of 5 based on 2 votes
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo

To top