Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

User Rating:  / 6
PoorBest 

Có rất nhiều người khi mắc bệnh sùi mào gà vẫn không biết tại sao mình lại mắc bênh, nguyên nhân sùi mào gà là do đâu. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn những nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà, các bác sỹ phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản về căn bệnh này như sau:

 

 


Bệnh sùi mào gà là do virus Human papilloma virut (HPV) gây nên. Các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng niêm mạc và bán niêm mạc. Bệnh sùi mào gà rất dễ dàng lây nhiễm từ người này sang người khác, chỉ cần có tiếp xúc với dịch tiết hoặc vi rút HPV là bất cứ ai cũng có thể nhiễm bệnh.

 

 

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

 

Quan hệ tình dục bừa bãi -  nguyên nhân trực tiếp gây mắc bệnh sủi mào gà

 

Thông thường mọi người có suy nghĩ bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội, vì vậy chỉ lây qua đường tình dục, thế nhưng bệnh sùi mào gà còn có thể lây truyền từ mẹ sang con, hoặc lây gián tiếp. Cụ thể các con đường lây nhiễm của sùi mào gà là:

 


- Lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục:


Đây là con đường lây truyền chủ yếu của bệnh sùi mào gà, có đến 2/3 số người quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà đều bị lây nhiễm. Bệnh có tính truyền nhiễm cao nhất trong 3 – 4 tháng đầu, chủ yếu ở những người quan hệ tình dục bừa bãi.


Những người này bị viêm nhiễm do các tổn thương trên da và niêm mạc, thường gặp nhiều nhất ở người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 20-30 tuổi do quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Trong quá trình giao hợp vi rút HPV có thể dễ dàng lây nhiễm sang cho bạn tình.


- Lây truyền từ mẹ sang con:


Sùi mào gà ở trẻ sơ sinh có thể là do thai nhi bị viêm nhiễm HPV virus thông qua đường sinh sản của người mẹ hoặc thông qua các tiếp xúc mật thiết với người mẹ bị sùi mào gà sau khi sinh.


- Viêm nhiễm gián tiếp:


Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền gián tiếp thông qua các tiếp xúc với vật dụng hàng ngày của người bệnh như quần lót, bồn vệ sinh, bồn tắm, khăn tắm... có chứa dịch tiết của sùi mào gà cũng sẽ bị nhiễm bệnh. Chị em phụ nữ nếu sử dụng đồ lót chất liệu nilong mà không chú ý vệ sinh âm đạo sẽ rất dễ phát sinh viêm nhiễm do nấm, tạp khuẩn và Trichomonas, dễ viêm âm đạo do tăng tiết dịch. Môi trường âm ướt và không khô thoáng là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển.


Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám chữa bệnh sùi mào gà miễn phí.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà - 4.3 out of 5 based on 6 votes
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo

To top