Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào?

User Rating:  / 2
PoorBest 

Sau đây các bác sỹ của phòng khám sẽ chia sẻ cho chúng ta biết những con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho mọi người có thể tự bảo vệ mình khỏi căn bệnh xã hội này.

Một trong những căn bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay, bệnh cũng có khả năng lây nhiễm rất cao. Các bác sỹ phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, hiện nay nhiều người đã nhận biết được sự nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà, tuy nhiên khi hỏi sùi mào gà lây qua những đường nào thì phần lớn đều rất mơ hồ, không hiểu rõ hoặc chỉ biết bệnh lây qua đường tình dục".

 

nhung-con-duong-lay-nhiem-sui-mao-ga-la-gi-091

 

3 con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

 

1. Con đường lây nhiễm chính của bệnh sùi mào gà là quan hệ tình dục:

 

Quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bênh. Đặc biệt là với những người có đời sống tình dục không sạch hoặc quan hệ tình dục với nhiều người, không có một bạn đời chính thức hoặc có rất nhiều người tình, tỷ lệ mắc bệnh cao khi quan hệ với gái mại dâm mà không sử dụng bao cao su. Với những người có lối sống như vậy rất dễ lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Đây cũng là con đường lây truyền bệnh sùi mào gà nhanh nhất, và nhiều nhất chiếm đến 80% trường hợp nhiễm bệnh.

 

nhung-con-duong-lay-nhiem-sui-mao-ga-09

 

2. Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà qua vết thương:

 

Bệnh sùi mào gà còn có thể lây truyền thông qua vết thương ngoài da, vi rút HPV có thể thông qua da hoặc dịch tiết trên vêt thương ngoài da đi vào cơ thể người bệnh, thời gian lâu sẽ xuất hiện hiện tượng bệnh sùi mào gà. Đối với những đồ dùng cá nhân của người bệnh như quần áo lót, khăn tắm, bồn tắm...thường ẩn náu vi rút HPV. Nếu người bình thường có những vết thương ngoài da và tiếp xúc với nguồn bệnh thì có thể lây nhiễm qua con đường này. Đây cũng là 1 nguyên nhân sùi mào gà khá phổ biến.

 

con-duong-lay-nhiem-sui-mao-ga-qua-vet-thuong-032

 

 

3. Lây truyền sùi mào gà qua virus HPV

 

Tất cả các loại vi rút gây bệnh đều dễ dàng xâm nhập vào những người có sức miễn dịch thấp, bời những người đó không có đủ sức đề kháng với những loại vi rút nguy hiểm và khó tiêu diệt tận gốc như vi rút HPV.

 

con-duong-lay-nhiem-sui-mao-ga-qua-virus-HPV-019

 

Các bác sỹ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã khuyên bạn nên xây dựng lối sống lành mạnh nhất là đời sống tình dục, thường xuyên luyện tậm thể dục, thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức đề kháng để tránh nhiễm bệnh sùi mào gà. Đặc biệt khi nghi ngờ cơ thể có triệu chứng sùi mào gà thì nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị triệt để căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

 

Trên đây là tư vấn về lây nhiễm sùi mào gà của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

5lydo

To top